บทความ

ระบบรักษาความปลอดภัยมีการพัฒนาขึ้นไปตามยุคตามสมัย จากแต่เดิมที่ให้ความสำคัญเพียงแค่เจ้าหน้าที่ รปภ. ก็เริ่มมีการปรับปรุงนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้มากขึ้น

อาชญากรรมเป็นภัยใกล้ตัวที่ไม่เคยหมดไปจากสังคม ทุกคนมีโอกาสตกเป็นเหยื่อได้ และอาชญากรรมนั้นอาจเกิดขึ้นในที่ที่เราคิดว่าปลอดภัยที่สุดอย่าง บ้านของเรา

การเลือกคอนโดนอกจากเรื่องรูปแบบโครงการและทำเลที่ตั้งแล้ว เรื่อง “ความปลอดภัย” ก็เป็นปัจจัยที่ควรนำมาพิจารณาเป็นอันดับต้นๆ ด้วยเช่นกัน

การดูแลบ้านให้มีความปลอดภัยถือเป็นเรื่องที่มีความสำคัญมาก อันตรายที่เกิดขึ้นได้ทุกเวลา หากเราสามารถมีวิธีป้องกัน ความหนักของอันตรายอาจจะเบาลงได้

ในช่วงวันหยุดยาวหลายๆคนเลือกใช้เวลาไปกับการท่องเที่ยว หรืออาจจะเดินทางกลับบ้านต่างจังหวัดกันเพื่อกลับไปเยี่ยมพ่อแม่ ญาติพี่น้อง

อาชีพพนักงานรักษาความปลอดภัยมีกฎหมายควบคุมคือ พรบ.ธุรกิจรักษาความปลอดภัย พ.ศ.2558 ให้ผู้ที่ทำงานด้านรักษาความปลอดภัยทุกคนจะต้องได้รับใบอนุญาต

โครงการที่พักอาศัย ตลอดจนเจ้าของกิจการที่มีสถานที่และทรัพย์สินต้องดูแล การเลือก ‘บริษัทรักษาความปลอดภัย’ ให้สบายใจหายห่วง เรามีเช็คลิสต์ดูคุณภาพก่อน

หลายคนที่พักอาศัยอยู่คอนโดหรือโครงการหมู่บ้านจัดสรร จะคุ้นเคยกับพนักงานรักษาความปลอดภัย และได้พบเจออยู่บ่อยๆ บางโครงการก็มีการเปลี่ยนบริษัท รปภ.

การจัดการรักษาความปลอดภัย สำหรับบริษัทที่ให้บริการรักษาความปลอดภัยนั้นต้องมีการวางนโยบายหลักของการจัดการและให้ความสำคัญในความปลอดภัย สวัสดิภาพ

พนักงานรักษาความปลอดภัย (รปภ.) มีหน้าที่หลักคือรักษาความปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สิน รวมทั้งระงับเหตุและรักษาความสงบเรียบร้อยในสถานที่ที่รับผิดชอบ

การเลือกซื้ออสังหาริมทรัพย์ ปัจจัยที่คนส่วนใหญ่ใช้ในการพิจารณา ก็คือ ทำเลและราคา แต่รู้หรือไม่ว่า เรื่องของความปลอดภัยเป็นปัจจัยอันดับต้นๆ

ปัจจุบันโลกของเราก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ เทคโนโลยีเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการใช้ชีวิต ในด้านธุรกิจบริการมีการปรับตัวนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้